Home About
About
Cancel

About

Xin chào, tên tôi là Hoàng!

Nhà tâm lý học Anders Ericson đã thống kê rằng “Bạn cần khoảng 10,000 giờ đồng hồ luyện tập để trở thành chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào”, tôi đã có gần 10 năm kinh nghiệm coder với các dự án lớn, nhỏ, freelancer và tôi có thể chém gió về các kinh nghiệm và bài học vấp ngã của mình cả ngày.

Tôi tham gia tất cả quy trình của 1 dự án, từ khảo sát ý kiến khách hàng đến phân tích thiết kế hệ thống và kiểm thử, hay thậm chí phải làm hồ sơ thầu, tôi tin rằng mình có thể làm một sản phẩm hoàn chỉnh. Khi trở thành một Team leader, tôi nhận ra rằng “muốn đi thật nhanh hãy đi một mình, muốn đi thật xa thì hãy đi cùng nhau”, một mình không thể làm hết tất cả mọi việc, tôi muốn hướng dẫn các bạn trong team trở thành những chiến binh thật mạnh mẽ, tài giỏi hơn tôi để sản phẩm được hoàn thiện hơn.

Những buổi cafe hay trà sữa ngoài giờ tôi đều chia sẻ kinh nghiệm, issue, bug và cách giải quyết vấn đề của mình để mọi người cởi mở và chia sẻ nhiều hơn với nhau để học hỏi từ nhau những kinh nghiệm quý báu trong quá trình làm việc. Nhưng khi các thành viên trong team dần thay đổi, người cũ nghi và người mới đến, mọi thứ như được reset, khi các bạn đặt câu hỏi “Anh ơi, cái này làm thế nào? Em làm thế này có hợp lý không? Bla bla …” vô tình tôi nhận ra những kinh nghiệm trước đó đã là bản năng của mình và tôi quên rằng mình chưa từng chia sẻ cho các bạn mới.

Giờ đây trong team tôi có những thành viên với nhiều level khác nhau, Junior, Midle, Senior và cách chia sẻ cũng cần phải chuyên nghiệp hơn, tôi cần chuẩn bị slide, code demo thay vì những buổi chém gió như trước. Tôi bắt đầu thấy khả năng viết và nói của mình cần được cải thiện để truyền đạt tốt hơn.

Vì vậy, tôi tạo ra blog này để ghi lại những kiến thức, những trải nghiệm mà tôi đã trải qua và tích luỹ trong quá trình xây dựng sản phẩm phần mềm. Hy vọng blog này sẽ giúp các bạn dù ít dù nhiều trên con đường trở thành lập trình viên chuyên nghiệp!

Nếu thấy kiến thức của tôi có chỗ nào sai sót, hãy góp ý với tôi qua những cách sau:

  • Email: hoangnh2412@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/hoangnh1991/
  • Linkedin: https://www.linkedin.com/in/hoangnh1991/

Thank for reading!